Thiết kế quầy bar inox đạt chuẩn cho nhà hàng

Thiết kế quầy bar đạt chuẩn cho nhà hàng

Khi thiết kế quầy bar đạt chuẩn hiện đại, sang trọng và chuyên nghiệp là thể hiện phong cách riêng của mỗi nhà hàng nhằm có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Một thiết kế quầy bar đạt chuẩn phải đảm bảo được kiểu dáng, kích thước phù hợp, cân đối, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà hàng.

 

Quầy bar beer club
quay-bar-beer-club

Thiết kế và sắp xếp vị trí quầy bar nhà hàng và các thiết bị khác:

1. Quầy bar khu pha chế

 • Quầy bar tại khu vực pha chế nên có nhiều loại nước uống đổ ra mặt bàn trong quá trình pha chế.
 • Vì vậy nên lựa chọn những chất liệu có độ bền cao, thẩm mỹ, hợp vệ sinh, không bị chất độc hại sinh ra từ vật liệu.
 • Có thể lựa chọn những loại quầy Bar được làm bằng chất liệu inox, bằng đa nhân tạo, hoặc bằng gỗ laminate,…
 • Khu vực lắp đặt quầy bar với các thiết bị bar cafe phải sạch sẽ, rộng rãi, thông thoáng tạo sự thoải mái cho các Bartender làm việc hiệu quả.

2. Ghế sử dụng đi kèm với quầy bar đạt chuẩn

 • Ghế dùng để ngồi tại quầy bar nên chọn những mẫu ghế dựa cao, có chân gác, cân đối với quầy bar và việc sắp xếp ghế cũng phải hợp lý, phải có khoảng cách với nhau giữa các ghế với nhau và giữa bàn bar với ghế nhằm tạo sự thoải mái cho khách khi ngồi ở những vị trí này.
Thiết kế quầy bar nhà hàng
thiet-ke-quay-bar-nha-hang

3. Vị trí trưng để các thiết bị và nguyên liệu pha chế:

 • Tùy vào công suất sử dụng các thiết bị và nguyên liệu pha chế mà có cách sắp xếp chúng gần nhau và khoảng cách không quá xa với nhân viên, các bartender sẽ giúp nhân viên để quá trình pha chế và phục vụ nhanh và dễ dàng hơn khi sử dụng chúng. Tiết kiệm thời gian tìm kiếm và lấy chúng.
 • Đối với dụng cụ, nguyên liệu ít sử dụng thì có thể để trên những tầng, kệ cao hơn hoặc xa hơn quầy pha chế.
 • Còn đối với những thiết bị, nước uống, nguyên liệu sử dụng, pha chế thường xuyên thì nên đặt ở các giá, kệ, tủ gần với bàn pha chế để trong quá trình pha chế, phục vụ cần sử dụng thì dễ tìm thấy, di chuyển lấy dễ dàng và nhanh hơn

4. Sắp xếp khu vực phía sau quầy bar hợp lý:

 • Phía sau quầy bar nên được chia làm 2 phần: bên trên quầy có thể trưng bày các các đồ có thiết mỹ thuật đẹp, những mầu đồ vật dùng để trang trí cho quầy bar.
 • Bên dưới quầy thích hợp để trưng bày các loại rượu, đồ uống, các nguyên liệu dùng cho pha chế. Tạo thành một quầy pha chế inox thẩm mỹ, đẹp và sang trọng.

5. Ánh sáng tại quầy bar:

 • Ánh sáng tại khu vực quầy bar nên sáng hơn ở các khu vực khác để đủ ánh sáng cho các Bartender và các nhân viên phục vụ có thể nhìn thấy.
 • Phân biệt các loại đồ uống, dễ dàng tìm thấy dụng cụ cần thiết trong quá trình pha chế Quầy bar là nơi hoạt động của nhân viên pha chế, để công việc hiệu quả thì phần ánh sáng của khu vực quầy bar phải nhỉnh hơn không gian chung.

 

Quầy bar nhà hàng đẹp
quay-bar-nha-hang-dep

Những thiết bị cần thiết cho một quầy pha chế:

Đối với các quầy bar của quán bar, bar club beer thì thường cần nhiều thiết bị và vật dụng hơn bởi menu của các nơi này thường cần chế pha chế nhiều loại đồ uống, đa dạng, phong phú.
Riêng đối với các bar nhà hàng thì cần chỉ cần những thiết bị chủ yếu như: thùng đá inox, Rack và Rail để rượu và các loại đồ uống khác, kệ để nguyên liệu pha chế, kệ úp ly, chậu rửa hộc hoặc chậu rửa bàn, thùng rác, các thiết bị lạnh dùng để bảo quản nguyên liệu, tủ inox,….

Và điều quan trong nữa là việc lựa chọn quầy bar trà sữa inox phải phù hợp với diện tích không gian của nhà hàng, tránh trường hợp chọn loại quầy bar quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích nhà hàng.

Kích thước chuẩn của một quầy bar:

 • Độ sâu mặt quầy 40 – 60cm
 • Đối với quầy bar 1 tầng chiều cao phải từ khoảng 1,1m, không nên quá cao hơn nữa.
 • Đối vơi quầy 2 tầng thì cao khoảng từ 0,8 – 10,5m, khoảng cách giữa 2 tầng khoảng 25cm.
 • Chiều rộng quầy tối thiểu là 90cm.

Những thông tin trên đây chúng tôi mong có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn việc lựa chọn, thiết kế một quầy bar đạt chuẩn cho nhà hàng.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng – khách sạn, bếp ăn tập thể, thiết bị quầy bar, module pha chế inox và gia công sản xuất các thiết bị Inox đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng theo đúng giá trị đầu tư.

 

Quý khách đang xem: Thiết kế quầy bar inox đạt chuẩn cho nhà hàng

Bài viết tiếp theo: Ưu điểm thùng đá Inox quầy pha chế cocktail

 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: www.inoxhungcuong.com

Bài viết liên quan