7 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP

Chúng ta đã từng nghĩ tủ lạnh là vật dụng của ngành ẩm thực. Tất nhiên, nó là một ưu tiên lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào sản xuất hoặc bán thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, tủ lạnh công nghiệp cũng là một vật dụng thiết yếu cho các tòa nhà dân sự như bệnh viện, trường học và trung tâm hành chính. Cùng Inox Hùng Cường tìm hiểu sự khác biệt nhé!

1.Sự khác biệt giữa tủ lạnh dân dụng và công nghiệp

Điểm khác biệt đầu tiên giữa tủ lạnh dân dụng và công nghiệp là ở mục đích sử dụng của chúng. Cụ thể, dân dụng được thiết kế để chứa một lượng thực phẩm cho nhu cầu của một gia đình trung bình.

Bên cạnh đó, tủ lạnh công nghiệp thường được sử dụng trong phổ biến trong ngành thực phẩm để dự trữ lượng lớn thức ăn để phục vụ cho việc kinh doanh.

7 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP

1.1.Kích thước và bố cục

Các tủ lạnh được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm có kích thước lớn hơn, khi so sánh với các mô hình dân dụng. Các vật dụng dân dụng đi kèm với tủ đông được tích hợp và có thêm ngăn kéo và kệ có thể điều chỉnh để tách thực phẩm. Và một lý do nữa là nhà bếp không có quá nhiều không gian để chứa một tủ lạnh công nghiệp.

1.2.Khả năng làm mát

Vai trò của cả hai, tủ lạnh dân dụng và công nghiệp luôn giữ cho nguồn cung cấp thực phẩm mát mẻ. Mặc dù cả hai đều có cùng chức năng, nhưng tủ lạnh công nghiệp mạnh hơn nhiều so với loại tiêu chuẩn.

7 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TỦ LẠNH CÔNG NGHIỆP

1.3.Bảo trì

Kiểm tra bảo dưỡng và sửa chữa tủ lạnh công nghiệp phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên bên thương mại, dịch vụ của bạn sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn so với dịch vụ của các kỹ thuật viên dân cư.

2.Lưu ý khi chọn mua tủ lạnh

Dưới đây là một số hướng dẫn mua sắm tủ lạnh công nghiệp sẽ cho bạn một số lời khuyên và giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể.

2.1.Kích thước

Điều đầu tiên khi chọn mua tủ lạnh công nghiệp chính là kích thước. Rõ ràng, không phải tất cả các doanh nghiệp đều cần tủ lạnh với công suất lớn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn là đáng kể thuộc các đơn vị quy mô công nghiệp thì việc cân nhắc để lắp đặt tủ lạnh là điều nên làm. Bạn cần đo không gian để lắp đặt tủ lạnh, điều đó sẽ giúp tránh các rủi ro do kích thước không hợp.

2.2.Cửa kính mờ đục

Tủ lạnh phía trước bằng kính là một cảnh tượng phổ biến trong các quán cà phê nhỏ, ki- ốt và quầy bar. Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng tủ lạnh công nghiệp của mình như một công cụ bán hàng tại nhà thì tốt nhất nên chọn cửa kính mờ đục. Vì môi trường công nghiệp sẽ có rất nhiều người tiếp xúc nên cửa đục giúp tủ lạnh bạn trông sạch sẽ hơn và dễ vệ sinh.

2.3.Nội thất bên trong tủ lạnh

Phía bên trong tủ lạnh công nghiệp sẽ có rất nhiều ngăn kéo sâu hoặc kệ. Nhiều loại thì sẽ có cả 2, bạn cần đưa ra quyết định xem loại cấu hình nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Tủ lạnh càng lớn thì thì sẽ càng có nhiều ngăn. Tuy nhiên, bạn hãy suy nghĩ bạn sẽ lưu trữ gì, sau đó đưa ra quyết định.

Ví dụ: lưu trữ nhiều chai hay thực phẩm.

2.4.Chất liệu của tủ lạnh

Tủ lạnh của bạn chỉ tốt như vật liệu của nó. Inox là lựa chọn tốt nhất với tiêu chuẩn vượt trội, độ bền lâu và dễ lau chùi .

Tránh: Tủ lạnh bằng nhôm hoặc nhựa

Nhựa là một nội thất chịu lực kém, dễ bị nứt trong một khoảng thời gian ngắn. Còn nhôm yếu hơn nhiều so với inox và không chống trầy xước, khiến nó khó lau chùi và vệ sinh khó khăn hơn. Số tiền bạn tiết kiệm được khi mua bằng nhôm không vượt quá tuổi thọ của tủ lạnh hoàn toàn bằng inox.

2.5.Tay nắm cửa lõm

Tay nắm cửa tiện dụng, tránh bụi bẩn. Tay nắm cửa lõm sẽ không bị hỏng vì chúng là một phần của việc xây dựng cửa  điều đó là cũng giúp chúng ta ít phải sửa chữa.

Tránh tay nắm cửa lồi vì số lần nhân viên của bạn cần mở và đóng tủ lạnh mỗi giờ và số lượng nhân viên rất đồng, điều đó sẽ làm cho nắm cửa nhanh bị hỏng

2.6.Kiểm soát nhiệt độ kỹ thuật số

Có toàn quyền kiểm soát tủ lạnh của bạn cho một điều tốt. Với các điều khiển kỹ thuật số, bạn có thể đặt nhiệt độ theo từng bước một. Phù hợp với màn hình kỹ thuật số, không mở tủ lạnh ra để xem nhiệt độ bên trong tủ lạnh

2.7.Hệ thống ngưng tụ khí nóng hiệu quả

Tủ lạnh mới hơn đang sử dụng công nghệ tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn . Một ví dụ điển hình: Hệ thống ngưng tụ hiệu quả khí nóng. Thay vì sử dụng lò sưởi, khí nóng từ máy nén được sử dụng tự động làm bay hơi nước ngưng tụ .

Mong là với những lưu ý trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một tủ lạnh công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu có có thêm lưu ý nào nữa hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Bài viết liên quan
Gọi