8 LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẮT LASER CNC

Các quy trình sản xuất trên khắp thế giới đã được phát triển và đổi mới với tốc độ ngày càng nhanh. Các nhà chế tạo kim loại đòi hỏi một quy trình an toàn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn cho các hình thức cắt kim loại tấm thông thường. Cắt laser CNC đã giải quyết các vấn đề mà trước đây phải đối mặt với cắt thủ công và cho khả năng hoạt động nhanh hơn, chính xác hơn và trong thời gian nhanh hơn nhưng vẫn cung cấp các sản phẩm chất lượng cao.  Hiện nay, có rất nhiều công ty, cửa hàng thực hiện cắt CNC inox tại Hồ Chí Minh. Vậy tại sao cắt laser CNC được phổ biến như thế? Hãy xem bài viết phía dưới của Inox Hùng Cường nhé!

1.Cắt CNC là gì?

Cắt CNC có thể hiểu là việc cắt được điều khiển và thực hiện bằng máy tính. Điều đó có nghĩa là máy tính có khả năng thay đổi các mẫu thiết kế thành số, được sản xuất bởi Computer Aided Design Software (CAD). Những số chuyển đổi này kiểm soát chuyển động của máy cắt. Bằng cách này, máy tính điều khiển việc cắt và khắc các vật liệu một cách chính xác và hoàn hảo

8 LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẮT LASER CNC

2.Ưu điểm của cắt CNC

Các ngành công nghiệp phổ biến hiện nay sử dụng dịch vụ cắt laser bao gồm ô tô, hàng không vũ trụ, điện tử, chất bán dẫn và y tế. Do đó, có rất nhiều địa điểm cắt CNC inox tại Hồ Chí Minh để phục vụ cho nhu cầu trên. Dưới đây là một số lợi ích của việc cắt inox bằng CNC:

2.1.Làm sạch các cạnh cắt

Mức độ chính xác và chất lượng cạnh đạt được khi cắt Laser CNC tốt hơn rất nhiều so với các phương pháp cắt truyền thống. Vì một chùm tia laser sẽ không bị mòn trong quá trình cắt. Chúng ta có thể thấy một chùm tia laser như một công cụ cắt rất nhỏ.

Bên cạnh đó, laser chỉ tập trung vào một điểm, nhiệt độ đưa vào inox ít hơn và đường cắt cũng rất hẹp và mảnh. Điều này cho phép laser CNC cắt các bộ phận chính xác hơn và cắt cạnh sạch hơn.

2.2.Không cong vênh

Do tốc độ xử lý cao của laser CNC, dẫn đến vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ và vật liệu không bị tiếp xúc nhiều. Do đó, không có sự biến dạng phôi hoặc cong vênh tối thiểu đi kèm với cắt laser CNC. Điều này cung cấp cho bạn một sản phẩm inox tấm chất lượng cao.

2.3.Không có chi phí dụng cụ

Cắt laser CNC không yêu cầu bất kỳ dụng cụ cứng nào như bấm hoặc cắt. Đây là một phương pháp sản xuất rất tiện lợi, loại bỏ nhu cầu thay đổi công cụ, lưu trữ công cụ và bảo trì mài dao. Do không yêu cầu dụng cụ cứng, công nghệ laser CNC cho phép chúng ta cắt các hình dạng chi tiết ở tốc độ tương tự hoặc nhanh hơn các phương pháp cắt khác.

8 LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẮT LASER CNC

2.4.Tiết kiệm vật liệu

Do dụng cụ cắt cần vật liệu ở hai bên của vết cắt, đường viền bằng 1/2 hoặc đôi khi cần nhiều hơn, dẫn đến phế liệu. Đối với laser CNC, nếu các bộ phận có chung đường cắt, chúng có thể được cắt bằng một cắt từ đó làm giảm phế liệu. Nhiều địa điểm cắt CNC inox tại Hồ Chí Minh đã áp dụng cắt laser nên giảm đáng kể lượng phế liệu cho các bãi rác ở Hồ Chí Minh.

2.5.Thời gian thiết lập nhanh

Do không có công cụ cứng nào liên quan đến cắt laser CNC, thời gian thiết lập giảm đáng kể. Thay đổi công cụ và bảo trì  các dụng cụ cắt sẽ làm tăng thời gian và gia tăng chi phí. Đối với cắt laser CNC thì việc duy nhất cần làm đó chính là tai chương trình vật liệu và máy, nhờ đó mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

2.6.Vết cắt hoàn hảo

Khi cắt inox bằng laser CNC sẽ mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo cho vật được cắt. Đó là quá trình để cắt các hình dạng và các chi tiết từ lớn đến bé. Nếu bạn có mong ước cắt được các vật inox theo ý của mình thì máy cắt công nghệ laser CNC sẽ giúp cho thiết kế của bạn trở thành sự thật.

2.7.Dễ dàng thay đổi

Khi sản phẩm của bạn phát triển trên thị trường thì sẽ có một số chi tiết cần thay đổi để phù hợp với thị hiếu của người dung. Cắt laser CNC mang lại cho bạn một lợi thế về việc thay đổi các thiết kế một cách dễ dàng. Nếu một hình dạng nhất định cần được cắt lớn hơn hoặc đường cần cắt hẹp hơn, các thay đổi có thể được thực hiện trực tiếp trong lập trình mà không có bất kỳ thay đổi công cụ nào.

2.8.Giảm ô nhiễm môi trường

Thực tế là công nghệ cắt laser CNC cung cấp giảm phôi dư ra và giảm thiểu các phế liệu. Điều này cho thấy đây là những lợi thế nhất định so với kỹ thuật cắt cơ học truyền thống. Đặc biệt hơn là cắt CNC inox tại Hồ Chí Minh đã góp phần rất lớn trong việc làm giảm ô nhiễm môi trường trong thời buổi hiện nay.

Nếu bạn muốn tìm cắt CNC inox  tại Hồ Chí Minh. Vui long liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc  một cách nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Gọi