Những giải đáp về thiết kế quầy bar

Những giải đáp về thiết kế quầy bar inox

Đối với nhiều nhà hàng – khách sạn thì khu vực quầy bar, pha chế là một trong những nơi luôn được chăm chút, bày trí sao cho đẹp mắt, sang trọng nhất.

Tuy nhiên, trong cách thiết quầy bar thì cũng có những tiêu chuẩn kích thước nhất định. Hôm nay, bạn hãy cùng với Inox Hùng Cường tìm hiểu về kích thước thiết kế quầy pha chế, quầy bar trong các nhà hàng, khách sạn nhé!

quầy bar trà sữa inox
quay-bar-tra-sua-inox

 

>>> Xem thêm: http://quaybarinox.com/san-pham/quay-bar-inox/

Yêu cầu trong thiết kế hệ quầy bar, quầy pha chế inox hiện đại

Khi thiết kế quầy bar thì ngoài yếu tố đẹp, độc đáo thì chúng còn phải thật sự thoải mái, thuận tiện để cho Bartender, nhân viên pha chế các loại đồ uống cũng như có đủ khoảng không gian để bày trí các vật dụng cần thiết.

Để có thể xây dựng lên một quầy bar thì cần tốn rất nhiều công sức, thời gian, chi phí…

Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào set-up thì việc tìm hiểu các thông tin là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Bố trí trạm pha chế

 • Nếu như ở các bar, club thì với số lượng pha chế lớn thì quầy bar ở nhà hàng thường có tần suất động ít hơn nên vì vậy thường khi thiết kế quầy bar inox, chúng chỉ có 1 đến 2 trạm pha chế.
 • Mỗi trạm pha chế thường có 1 thùng đá, 1 chậu rửa, 1 thùng rác, các Rack và Rail dùng để đặt các chai rượu, kệ úp ly, nguyên liệu pha chế – trang trí…
 • Loại chậu rửa quầy bar nên là loại chậu đế phẳng để ly không bị nghiêng đổ, va đập.

Vật liệu làm bàn quầy bar

 • Vật liệu để làm mặt bàn quầy bar phải đảm bảo các yếu tố chống thấm nước, chịu được sự mài mòn, tác động lớn và hạn chế bắt lựa, ví dụ như: đá nhân tạo, gỗ laminate…
 • Ngoài ra, vật liệu để làm mặt bàn nên là loại dễ chùi rửa cũng như chúng phải dung hòa được tổng thể trong thiết kế quầy bar inox, nhà hàng.
 • Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn những quầy bar có mặt bàn làm bằng gỗ theo kiểu thiết kế truyền thống ngày xưa.
quầy trà sữa inox
quay-tra-sua-inox

 

>>> Tin liên quan: Mục đích thiết kế quầy bar trà sữa inox tiện nghi

 

Thiết kế đường dây điện

 • Các quầy bar hiện nay vẫn còn sử dụng thường xuyên các thiết bị có công suất cao, lại hoạt động liên tục.
 • Chính vì vậy, thiết kế đường dây điện riêng, kín đáo an toàn, vừa giúp bảo vệ cho nhân viên khu vực quầy bar vừa đảm bảo cho quy trình hoạt động trôi chảy.

Khu vực phía sau quầy bar, các tủ trang trí

 • Đây cũng là một trong các khu vực của quầy bar cần nhiều sự bày trí nhất để có thể gây ấn tượng cho khách hàng.
 • Hiện nay, các quầy bar thường chia khu vực này thành nhiều tầng, với các tầng trên cao dùng để trưng bày các loại rượu, ly… còn các tầng dưới thì vừa để trưng bày nhưng kết hợp với các loại rượu, ly thường xuyên sử dụng.
 • Ngoài ra, người ta còn có thể kết hợp với các bức tranh, vật dụng trang trí… để trang trí khu vực phía sau quầy bar nhằm tạo ấn tượng tốt nhất cho khách.

Các lưu ý khác

Những khu vực như thùng đựng nước đá, bồn rửa… phải có chỗ thoát nước, tránh đọng nước và có vòi nước sạch. Ngoài ra, vật liệu để làm các khu vực này nên chọn loại chống ẩm mốc, bám bẩn.
Đối với ghế ngồi ở quầy bar thì bạn nên chọn các loại ghế cao, có khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn quầy bar là khoảng 25 cm, và cũng tùy theo chất liệu của bàn bar mà bạn chọn loại tương ứng, phù hợp.
Hy vọng với những thông tin trên, thì Inox Hùng Cường đã giúp bạn hiểu hơn về cách thiết kế quầy bar trong nhà hàng. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích, hữu ích mà bất kỳ ai làm trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, ăn uống.

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://quaybarinox.com

Bài viết liên quan
Gọi